Giới thiệu chung Khoa Pháp luật Quốc tế

Tiếng Anh: Faculty of International Law

2.Năm thành lập: 1979

3.Chức năng, nhiệm vụ

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Khoa đã góp phần đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thuộc các chương trình đào tạo khác nhau, nổi bật là các thế hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ngành Luật Quốc tế. Bên cạnh công tác đào tạo, Khoa Pháp luật Quốc tế còn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học. Hàng năm, Khoa tổ chức hoặc phối hợp với các đơn vị có liên quan trong và ngoài Trường ở trong nước và nước ngoài tổ chức nhiều hội thảo nghiên cứu khoa học cấp Khoa, Cấp trường, Cấp Bộ và Quốc tế với nội dung tập trung vào các vấn đề thời sự thuộc lĩnh vực pháp luật quốc tế, cũng như trực tiếp giải quyết các vấn đề cấp thiết của ngành tư pháp. Các giảng viên của Khoa đã công bố nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị lý luận và thực tiễn cao như: đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, sách chuyên  khảo, sách tham khảo, giáo trình, bài báo khoa học, đặc biệt là nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI, SCOPUS...

4.Cơ cấu tổ chức

4.1. Các đơn vị trực thuộc

4.2. Số lượng viên chức, người lao động hiện nay:

- Biên chế của Khoa hiện nay có 31 viên chức và người lao động (28 giảng viên, 01 trợ lý Khoa, 02 trợ giảng)

- Cơ cấu trình độ viên chức, người lao động: 20 tiến sĩ, 08 thạc sỹ, 03 cử nhân (01 trợ lý khoa + 02 trợ giảng).

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, Khoa Pháp luật Quốc tế còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đông đảo với trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, hoạt động thực tiễn đến từ các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, giảng dạy, xây dựng và thực thi pháp luật trong và ngoài nước.